Xóa hình xăm hay xăm hình trên cơ thể đang là trào lưu của một bộ phận giới trẻ ở Việt Nam với họ hình xăm được xem là một dấu hiệu của sự tự do nhưng khi trưởng thành nhiều người muốn loại bỏ chúng vì ý nghĩa tiêu cực liên quan đến hình xăm. Hình xăm cũng được loại bỏ đơn giản là vì sở thích cá nhân, hay chỉ là thay thế hình đang có bằng hình mới hơn.

Trong 3 thập kỷ qua, xóa hình xăm được thực hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật mài da, hóa chất, Laser CO2 và tiểu phẩu, tất cả các phương pháp trên đều gây ra sẹo xấu cho cá nhân.

Tuy nhiên, với những tiến bộ gần đây trong y học, nhiều công nghệ an toàn đã ra đời. Nếu bạn có một hình xăm mà bạn muốn xóa bỏ một phần hay toàn bộ, trước tiên bạn nên xem xét lựa chọn và quyết định phương pháp có thể là tốt nhất cho bạn.

Phẩu thuật: là cách xóa hình xăm phổ biến trước kia bằng cách tiến hành phẩu thuật cắt bỏ, với những hình xăm lớn bác sĩ cần phải ghép da lấy từ phần khác của cơ thể vì vậy nó thường để lại sẹo xấu và cần thời gian nghĩ dưỡng nếu phải ghép da do hình xăm lớn.

Mài da: Hình xăm được phun lạnh sau đó “mài da” với một thiết bị mài mòn gây bong tróc. Bởi vậy sẽ chảy máu một ít, cách xóa hình xăm này hiện nay không nên áp dụng vì có thể gây ra sẹo xấu tại khu vực mài da.

Và giải pháp tuyệt vời cho việc xóa xăm không để lại sẹo chính là áp dụng công nghệ Laser

Xóa hình xăm bằng laser: Có thể là mới mẻ đối với bạn nhưng thực tế nó đã được thực hiện trong nhiều năm. Có nhiều loại laser được sử dụng trong xóa xăm như:

- Laser Q-Switched Nd:YAG : Được giới thiệu vào năm 1991, (gồm tinh thể rắn neodymium: yttrium-aluminum-garnet) công nghệ này đã trở thành một trong những công nghệ laser xóa xăm hiệu quả nhất được sử dụng phổ biến trong ngành y tế hiện đại để loại bỏ hình xăm vì nó tạo ra được 4 bước sóng chuyên biệt để loại bỏ hầu hết các màu mực xăm. Công nghệ Q-Switched Nd: YAG có thể hoạt động một mình ở một bước sóng 1064nm (có hiệu lực để loại bỏ mực màu xanh hoặc đen tối và màu nâu), hoặc tăng gấp đôi tần số tạo ra bước sóng ngắn 532nm (hiệu quả để loại bỏ mực xăm màu đỏ, màu cam và màu tím). Ngoài ra còn kết hợp với đầu chiếu tia xung nhuộm màu có bước sóng 650nm (loại bỏ màu xanh lá) và bước sóng 585nm (loại bỏ mực màu vàng, xanh da trời).

- Laser Q-Switched Ruby: Đây là laser đầu tiên được sử dụng để xóa hình xăm. Sử dụng bước sóng ánh sáng 694nm. Hiện nay công nghệ này hiện nay ít được sử dụng vì chi phí vận hành và bảo dưỡng máy rất cao, hiệu quả xóa xăm kém hơn so với Laser Q-Switched Nd:YAG. Những người loại màu da IV, V dùng công nghệ này rất dể gây ra sẹo xấu.

- Laser Q-Switched Alexandrite: hoạt động ở bước sóng 755nm, nằm giữa của Laser Ruby và Laser Nd:YAG. Công nghệ này xóa hình xăm màu xanh lá cây và màu xanh-đen nhưng lại không thể loại bỏ màu mực như Laser Q-Switched Nd:YAG

Nhìn chung có nhiều công nghệ laser để xóa hình xăm, nhưng Laser Q-Switched Nd:YAG luôn được xem là tiêu chuẩn vàng trong công nghệ loại bỏ hình xăm bằng laser vì hiệu quả cao, ít gây đau đớn và đặc biệt là xóa hình xăm không để lại sẹo.

Bạn muốn tìm dịch vụ xóa hình xăm không để lại sẹo?

Đến với dịch vụ xóa hình xăm công nghệ cao tại thẩm mỹ  viện  Thanh Quỳnh, chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng và yên tâm nhất. Thanh Quỳnh có đội ngũ bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xóa hình xăm và nhân viên tay nghề cao, chắc chắn các bạn sẽ hài lòng về kết quả hoàn hảo và không để lại sẹo sau khi xóa hình xăm bằng công nghệ Laser Q-Switch Nd:Yag mới nhất của Mỹ.

Nhiều năm trước, khi nhắc đến hình xăm chúng ta sẽ nghĩ đến chúng là những “vết mực khó phai” và tồn tại cùng thời gian, bởi lẽ lúc ấy dù ai đó muốn xóa đi hình xăm trên cơ thể mình hoàn toàn không dễ dàng, hầu như không mang lại kết quả vì công nghệ xóa hình xăm  lúc bấy giờ chưa được phát triển và chọn lọc như những năm gần đây. Ngày nay, khi nhắc đến xóa hình xăm người ta nghĩ ngay đến công nghệ xóa xăm hiệu quả mà hiện chưa có công nghệ nào qua được – Công nghệ xóa hình xăm bằng Laser Q-Switched Nd:Yag

Tia laser Q-switched Nd:Yag không cắt hoặc đốt cháy da như những loại laser khác, nó tạo ra ánh sáng có bước sóng chọn lọc chính xác mục tiêu là các màu sắc trong hình xăm.  Laser Q-switched Nd:Yag sử dụng ánh sáng với xung rất ngắn tính bằng nano giây, khi ánh sáng được chiếu ra nó chuyển từ năng lượng ánh sáng thành xung quang âm, khi xung quang âm tiếp xúc với các hạt mực xăm chúng đập vỡ các hạt mực xăm thành hàng ngàn mãnh nhỏ (vi hạt). Sau đó cơ thể sẽ hấp thụ các hạt mực từ da bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể và đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên.

Vậy, hiệu quả xóa hình xăm bằng Laser Q-Switched Nd:Yag như thế nào?

- Kết quả đạt được cao nhất trong các công nghệ laser xóa hình xăm.

- Không để lại sẹo như các phương pháp khác.

- Thời gian điều trị ngắn.

- Điều trị nhẹ nhàng, ít đau và không làm tổn thương da.

- An toàn, không tác dụng phụ.

Trước và sau khi xóa xăm

Laser Q-Switched Nd:Yag có nhiều bước sóng khác nhau, mỗi bước sóng có thể xóa bỏ màu mực xăm tương ứng.

Bước sóng 1064nm (nanomet) xóa mực màu đen, xanh, nâu

Bước sóng 532nm xóa mực màu đỏ.

Bước sóng 585nm xóa mực màu xanh da trời.

Bước sóng 650nm xóa mực màu xanh lá cây.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả xóa hình xăm như tuổi đời hình xăm, loại mực xăm, lượng mực xăm, xăm chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Hình xăm được xăm thời gian lâu, lượng mực ít sẽ đạt được hiệu quả ngay sau lần xóa đầu tiên. Những trường hợp khác sẽ lâu hơn sau 2-3 lần xóa. Khoảng cách giữa 2 lần xóa xăm là từ 4 tuần đến 8 tuần. Lưu ý không được tự ý xóa hình xăm bằng những phương pháp thủ công như xăm chồng màu da lên hình xăm củ hoặc chọn loại laser xóa không phù hợp, ví dụ: Laser CO2… sẽ gây nên sẹo xấu ở chỗ hình xăm muốn xóa.

Tin tức & sự kiện liên quan